Thịt Bò Băm Sốt Cà Chua Đơn Giản, Dễ Làm

admin 05/08/2024

Thịt bò băm sốt cà chua là một món ăn quen thuộc, dễ làm, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị ngọt của cà chua, vị thơm của thịt bò, hòa quyện với các loại gia vị tạo nên một hương vị hấp dẫn. Để có thể tạo ra được mõn thịt bò bắm sốt cà chua ngon bạn có thể cùng Meat World tìm hiểu về công thức qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên Liệu

200g thịt bò băm: tốt nhất là nạc để đảm bảo là lựa chọn lành mạnh hơn. Thịt bò sẽ là điểm nhấn của món ăn nên việc chọn thịt tươi và có hương vị là điều cần thiết.

2 quả cà chua: Chọn những quả cà chua chín mọng, mọng nước để làm sốt cà chua. Bạn có thể sử dụng cà chua tươi, nhưng cà chua đóng hộp cũng có tác dụng tốt nếu chúng có chất lượng tốt. Chọn cà chua nguyên vỏ và tự nghiền nát để có hương vị tươi ngon hơn.

1 củ hành tím

Hành tím

Hành tím

1 củ tỏi: Tạo thêm độ sâu và hương vị cho nước sốt cà chua. Băm nhuyễn tỏi để hương vị của chúng phân bố đều khắp món ăn.

Tỏi

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay

Hướng dẫn từng bước chế biến thịt bò bằm sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Chế biến

Bây giờ chúng ta đã thu thập tất cả các nguyên liệu cần thiết, hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn từng bước để làm món thịt bò bằm sốt cà chua đơn giản và dễ dàng này nhé. Hãy làm theo những hướng dẫn sau và bạn sẽ có một bữa ăn ngon sẵn sàng để thưởng thức ngay lập tức:

Bước 1: Xào hành và tỏi : Đun nóng chảo lớn trên lửa vừa và thêm một chút dầu ô liu. Khi dầu nóng, cho hành tây và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Xào chúng cho đến khi chúng trở nên trong suốt và có mùi thơm, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy.

Bước 2: Chiên thịt bò băm: Cho hành tây và tỏi đã xào sang một bên chảo và cho thịt bò băm vào mặt còn lại. Dùng thìa gỗ bẻ từng khối thịt và nấu cho đến khi thịt bò chín vàng. Nhớ thỉnh thoảng khuấy đều để đảm bảo chín đều.

Bước 3: Chuẩn bị sốt cà chua : Sau khi thịt bò chín, cho cà chua nghiền vào chảo. Khuấy đều để kết hợp các thành phần. Bây giờ là lúc thêm các loại thảo mộc khô, chẳng hạn như lá oregano và húng quế, cũng như một chút ớt đỏ để tạo chút nhiệt. Nêm muối và hạt tiêu đen theo sở thích của bạn.

Bước 4: Đun nhỏ lửa và trộn các hương vị : Giảm nhiệt xuống thấp và để nước sốt sôi trong khoảng 15-20 phút, để các hương vị hòa quyện với nhau và nước sốt hơi đặc lại. Thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị dính hoặc cháy.

Bước 5: Thêm rau tùy chọn : Nếu bạn muốn thêm rau vào món thịt bò băm trong món sốt cà chua thì đây là lúc để thêm chúng. Cắt ớt chuông, cà rốt hoặc nấm thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo. Nấu thêm 5-10 phút cho đến khi rau mềm.

Bước 6: Dọn ra và thưởng thức : Sau khi thịt bò bằm sốt cà chua đã chín tới mức hoàn hảo, đã đến lúc dọn ra và thưởng thức! Bạn có thể dùng nó cùng với mì ống, cơm hoặc thậm chí là bánh mì giòn. Trang trí với các loại thảo mộc tươi, chẳng hạn như húng quế hoặc rau mùi tây, để tăng thêm hương vị. Món ăn này kết hợp tốt với món salad ăn kèm hoặc rau hấp.

Mẹo nhỏ:

  • Để thịt bò băm chín đều và không bị khô, bạn nên xào thịt bò với lửa lớn.
  • Để sốt cà chua sánh lại, bạn có thể cho thêm một ít bột năng hoặc bột bắp vào khuấy đều.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt vào món ăn.

Mẹo Và Thủ Thuật Để Tăng Hương Vị Của Thịt Bò Băm Sốt Cá Chua

Để nâng cao hương vị của món bò bam sot cá chua (thịt bò xay sốt cà chua), bạn có thể áp dụng một số mẹo và thủ thuật. Đầu tiên, hãy cân nhắc sử dụng thịt bò xay chất lượng cao với hàm lượng chất béo tốt, chẳng hạn như 80/20 hoặc 85/15, vì điều này sẽ tạo thêm độ đậm đà và chiều sâu cho món ăn. Ngoài ra, ướp thịt bò xay trong hỗn hợp nước tương, tỏi và gừng trong ít nhất 30 phút trước khi nấu có thể mang lại hương vị thơm ngon cho thịt.

Một cách khác để tăng hương vị là kết hợp các loại thảo mộc và gia vị thơm. Thêm một chút lá oregano khô hoặc húng quế vào nước sốt cà chua có thể tạo nên hương vị Ý, trong khi rắc thì là và ớt bột có thể tạo ra mùi khói. Để có thêm vị thơm, hãy vắt thêm một ít nước cốt chanh tươi hoặc thêm một chút sốt Worcestershire. Cuối cùng, đừng quên cân bằng hương vị.

Kết Luận

Để làm món thịt bò bằm sốt cà chua đơn giản và thơm ngon không phải là một việc khó khăn. Bằng cách làm theo các hướng dẫn từng bước này và sử dụng các nguyên liệu được đề xuất, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một bữa ăn đầy hương vị để gây ấn tượng với những người thân yêu của mình. Đừng ngại thử nghiệm thêm gia vị hoặc rau củ để tùy chỉnh món ăn theo ý thích của bạn. Vì vậy, hãy thu thập nguyên liệu, xắn tay áo lên và sẵn sàng thưởng thức món thịt bò bằm sốt cà chua tự làm vừa đơn giản vừa dễ làm.

Hãy thử công thức món thịt bò bằm sốt cà chua đơn giản và dễ dàng này ngay hôm nay và chia sẻ thành công ẩm thực của bạn với bạn bè và gia đình!  Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt bò băm sốt cà chua thơm ngon!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận