RAU ORGANIC - RAU SẠCH CHO SỨC KHỎE

RAU ORGANIC - RAU SẠCH CHO SỨC KHỎE
Monday,
24/02/2020
Đăng bởi: meatworld

1/ Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ nói riêng và thực phẩm, sản phẩm hữu cơ (Organic) nói chung đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên thế giới, nhất là các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, ở nước ta, chúng chỉ mới thực sự được nhen nhóm ở các thành phố lớn, phát triển và có nhu cầu cao như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh.

Mặc dù được đánh giá là xu hướng và là thị hiếu của người tiêu dùng trong tương lai nhưng ở thời điểm hiện tại, khái niệm rau hữu cơ là gì vẫn chưa thật sự phổ biến và hiểu rõ.

Rau hữu cơ (Organic) được trồng trọt, sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau.
Rau đáp ứng tiêu chí:
KHÔNG phân bón hóa học
KHÔNG chất diệt cỏ
KHÔNG thuốc trừ sâu độc hại
KHÔNG chất biến đổi gen
KHÔNG chất kích thích sinh trưởng
Các tiêu chí trên được chứng nhận bởi các tổ chức hữu cơ hàng đầu thế giới như USDA, EU...
Điều này có nghĩa là rau hữu cơ được trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của hóa chất độc hại trong tất cả các khâu từ trồng trọt (đất trồng, nước tưới,giống, cách phòng sâu bệnh, xử lý cỏ dại) đến khâu đóng gói hay bảo quản.

2/ Vì sao rau hữu cơ luôn đắt?

So với các loại rau thông thường, rau hữu cơ thường có giá cao hơn 2-3 lần. Điều này khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, nếu biết đến quy trình trồng, chăm sóc, bảo quản và các chi phí kiểm duyệt, chúng là con số xứng đáng.

Quy trình trồng trọt, chăm sóc phức tạp 

Để đáp ứng các tiêu chí trên, đòi hỏi một quy trình trồng trọt và chăm sóc phức tạp, yêu cầu cao.

  • Đất, nguồn nước 100% không chứa hóa chất, độc tố
  • Được cách ly với môi trường bên ngoài
  • Phân bón hoàn toàn từ tự nhiên
  • Sử dụng chế phẩm sinh học để phòng, ngừa sâu bệnh
  • Đội ngũ nhân công lớn

Tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, đắt đỏ

Khi rau của bạn đã được trồng theo mô hình hữu cơ, để được chứng nhận là rau hữu cơ, chúng phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt từ các tổ chức hàng đầu, tiêu biểu như USDA, EU…

Quá trình kiểm định bao gồm nhiều khâu, tiến hành với công nghệ và thiết bị hiện đại do đó chi phí kiểm định cực kỳ cao. Đây cũng là lý do, mô hình kinh doanh thực phẩm hữu cơ nói chung và trồng rau hữu cơ nói riêng vẫn chưa thật nhiều.

Về giá trị dinh dưỡng

Thực tế thì, các nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng của rau hữu cơ không cao hơn nhiều so với rau thường. Chỉ có hàm lượng nitro trong rau hữu cơ thấp hơn và hàm lượng photpho cao hơn rau thường.

Tuy nhiên, vì được trồng theo hướng tự nhiên, an toàn, không sử dụng hóa chất nên hình thức rau hữu cơ khá nhỏ nhắn, màu sắc không quá bắt mắt, song khi sử dụng sẽ cảm nhận được hương vị thật tự nhiên.

Không sử dụng chất bảo quản

Sau khi được thu hoạch, rau hữu cơ sẽ được đóng gói và đánh dấu ngày sử dụng phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản nhằm kéo dài thời gian sử dụng hay vẻ ngoài bắt mắt. Đồng thời để đảm bảo rau đến tay người dùng chất lượng, nhà sản xuất cần đầu tư vào khâu vận chuyển khá cao.

Đặc biệt, vì số lượng đơn vị trồng và cung cấp rau hữu cơ trong nước không nhiều. Trong khi đó nhu cầu người dùng ngày một tăng. Chính vì vậy, do không cung cấp số lượng nhiều cùng một lúc nê rau hữu cơ luôn ở tình trạng “cháy hàng” và phần lớn không có tình trạng dư thừa.  

--------------------------

Meat World tự hào là địa chỉ cung cấp các loại thịt bò mỹ, thịt bò úc, thịt bò nhập khẩu cao cấp, chất lượng, theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Bên cạnh đó còn chuyên các mặt hàng gia vị, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. 

Meat World - Cửa Hàng Thịt & Thực Phẩm Tiện Lợi

Hotline: 0938.110.513

60-62 Trần Khắc Chân - Phường Tân Định - Quận 1.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: