Mắm tôm chua xx Cà Mau 250g - CT

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
159.000₫

Hũ 250 G

Mắm tôm chua không dùng bột ngọt. Nước ủ mắm là nước mắm truyền thống, nên có thể dùng nước này để chấm các loại rau luộc trong bữa cơm.

Số lượng:
Gọi: 0938110513 để được hỗ trợ tư vấn.

Mắm tôm chua.

Mắm tôm chua miền tây khác rất nhiều so với mắm tôm chua huế. Khác bởi cách làm, công thức và mùi vị. Mắm tôm chua huế sẽ có riềng, mắm tôm chua miền tây sẽ rất miền tây!

Tôm tươi được lựa chọn kĩ, làm sạch, bỏ đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch. Mang đi ủ với nước mắm, đường, tỏi, ớt. Sau đó đem đi phơi nắng. Sau 3-5 ngày nắng thì tôm bắt đầu chín đỏ, tầm độ 1 tuần sau là chín nhưng phải 2 tuần thì tôm mới chua và ăn được.

Cái khó của món này là mọi thứ phải SẠCH. Tôm được rửa kĩ nhiều lần cho hết nhớt. Rồi sau đó rửa sơ qua bằng rượu, rồi phơi nắng cho tôm héo lại. Các keo, lọ dùng để ủ mắm cũng phải rửa sạch, để thật ráo. Như vậy tôm mới không bị hư, đảm bảo quá trình lên men được tốt nhất.

Bí quyết của món này nằm ở nước mắm. Nước mắm phải ngon thì tôm mới thơm và ngon được. Phải dùng đúng vị nước mắm truyền thống, dùng cá biển và ủ chượp 16-18 tháng ở tận ngoài biển để dùng. Hoàn toàn không sử dụng nước mắm công nghiệp.

Ngày nay, cách làm ít nhiều bị thay đổi. Có người sử dụng nước mắm công nghiệp toàn hoá chất. Có người thay đổi công thức như sử dụng thêm giấm hoặc trộn thêm đu đủ. Nhưng với Con Tôm Rừng vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống. Giữ nguyên lại vị truyền thống. Bởi đây là một nét văn hoá, cũng là cách sản xuất sản phẩm an toàn của người dân vùng rừng đước ở xứ Cà Mau này.

Nguồn: Con Tôm Rừng

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: