5 Cấp độ chuẩn cho BeefSteak

meatworld | 18/09/2019

Nói đến ẩm thực hiện đại thì chắc chắn không thể bỏ qua món BeefSteak rất được ưa chuộng hiện nay. Nhớ vào sự biến tấu #nhiều #cấp#độ #chính của thịt, đã làm cho món ăn này đa dạng hơn về cách thưởng thức nó.

#Meat #World mách cho các bạn về CẤP ĐỘ THỊT để có thể làm và thưởng thức món ăn Âu Mỹ này một cách tuyệt với nhất nhé.🤗🤗

♨️ RARE ( Thịt Chín 25%)

Là thịt được chế biến và được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt.Dùng khi bên trong vẫn có chút ấm nhẹ và đỏ tươi mọng nước.Muốn ăn ở cấp độ này ngon bạn nên dùng miếng thịt có độ dầy khoảng 1 đốt ngón tay

.

♨️ Medium Rare (Độ Thịt Chín Và Sống Cân Bằng 50%)

Là thịt cân bằng sống chín, muốn đạt ở mức này thì bạn nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian. Độ chín của thịt tăng dần hơn một tí, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng.

♨️ Medium (Chín Dần Ở 75% Phần Thịt)

Thịt được nướng kĩ hơn ở 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở nước mình, vì độ chín tái vừa tới, thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Thích hợp cho người lần đầu thưởng thức.

♨️ Medium well (Chín Gần Hết 90% Phần Thịt)

Tương tự như Medium, để đạt được Medium Well thì nướng thịt 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.

♨️ Welldone (100% Thịt Chín Đều)

Sau 6 phút nướng thì thịt mức độ này là chín đều hoàn toàn, thịt ráo, tỏa độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn, dù nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô khan đâu nha.

‼️Ngoài phương pháp nướng trực tiếp trên lửa, #BeefSteak có thể được chế biến bằng phương pháp áp chảo với một chút dầu olive hoặc bơ rồi đưa vào lò nướng khoảng 2-3 phút, và được dùng kèm các loại sốt như sốt nấm, sốt phô mai, sốt BBQ, sốt tiêu.

 

Thảo luận về chủ đề này
Cửa Hàng Meat World
Danh mục

Giỏ hàng

0938110513