5 Cấp độ chuẩn cho BeefSteak

meatworld | 18/09/2019

Nói đến ẩm thực hiện đại thì chắc chắn không thể bỏ qua món BeefSteak rất được ưa chuộng hiện nay. Nhớ vào sự biến tấu #nhiều #cấp#độ #chính của thịt, đã làm cho món ăn này đa dạng hơn về cách thưởng thức nó.

#Meat #World mách cho các bạn về CẤP ĐỘ THỊT để có thể làm và thưởng thức món ăn Âu Mỹ này một cách tuyệt với nhất nhé.🤗🤗

♨️ RARE ( Thịt Chín 25%)

Là thịt được chế biến và được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt.Dùng khi bên trong vẫn có chút ấm nhẹ và đỏ tươi mọng nước.Muốn ăn ở cấp độ này ngon bạn nên dùng miếng thịt có độ dầy khoảng 1 đốt ngón tay

.

♨️ Medium Rare (Độ Thịt Chín Và Sống Cân Bằng 50%)

Là thịt cân bằng sống chín, muốn đạt ở mức này thì bạn nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian. Độ chín của thịt tăng dần hơn một tí, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng.

♨️ Medium (Chín Dần Ở 75% Phần Thịt)

Thịt được nướng kĩ hơn ở 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở nước mình, vì độ chín tái vừa tới, thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Thích hợp cho người lần đầu thưởng thức.

♨️ Medium well (Chín Gần Hết 90% Phần Thịt)

Tương tự như Medium, để đạt được Medium Well thì nướng thịt 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.

♨️ Welldone (100% Thịt Chín Đều)

Sau 6 phút nướng thì thịt mức độ này là chín đều hoàn toàn, thịt ráo, tỏa độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn, dù nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô khan đâu nha.

‼️Ngoài phương pháp nướng trực tiếp trên lửa, #BeefSteak có thể được chế biến bằng phương pháp áp chảo với một chút dầu olive hoặc bơ rồi đưa vào lò nướng khoảng 2-3 phút, và được dùng kèm các loại sốt như sốt nấm, sốt phô mai, sốt BBQ, sốt tiêu.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

0938110513